Mẹo bảo trì và chăm sóc bãi cỏ cơ bản

Posted on Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

 

Ai không muốn có một bãi cỏ khỏe mạnh và đẹp đẽ? Đó là một trong những điều đáng mơ ước của những người có đôi mắt. Nhưng không thể có được một bãi cỏ sạch, dày và xanh nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên.Đừng lo! bạn không cần phải dành toàn bộ thời gian để duy trì một bãi cỏ. Chỉ có bạn mới biết bạn nên thực hiện những bước nào và khi nào?

Mẹo chăm sóc bãi cỏ để duy trì bãi cỏ khỏe mạnh

1. làm sạch bãi cỏ

Xới cỏ để loại bỏ cỏ và lá úa vàng. Điều này sẽ cho phép phục hồi hoặc phủ xanh bãi cỏ nhanh hơn. Đầu mùa xuân (thường vào tháng 4, tùy từng năm) là thời điểm thuận lợi để làm cỏ và làm sạch cỏ.

1.     Thủ công (bằng tay) : sau khi đeo một đôi găng tay, hãy đi tìm rêu hoặc cỏ dại và nhổ chúng theo cách thủ công

2.     A Weeder Knife : Lý tưởng cho các khu vực nhỏ và cỏ ngắn.

2. kiểm tra bãi cỏ

Rễ cỏ cần không khí để thở và phát triển thích hợp. Đất của bãi cỏ không đủ cát để rễ cây nhận đủ không khí (oxy), làm chậm sự phát triển.

Sục khí là việc đục lỗ đất bằng các lỗ pony để cho phép không khí, nước và chất dinh dưỡng xâm nhập vào cơ sở. Cần làm như vậy để rễ cây mọc sâu và tạo ra một bãi cỏ khỏe hơn, có sức sống hơn.

Lời khuyên hữu ích về chăm sóc bãi cỏ

Bãi cỏ là một phần cảnh quan mà bạn nên đặc biệt chú ý vì nó dễ bị tổn thương hơn bạn nghĩ. Sau đây là những lời khuyên hữu ích trong việc chăm sóc bãi cỏ .

Cắt ở độ cao hợp lý

Cắt cỏ thường xuyên là tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cắt cỏ quá ngắn, bạn có thể phải xử lý cỏ dại. Đảm bảo cắt ở độ cao hợp lý để ánh nắng không chiếu vào đất.

Tưới nước sâu, không thường xuyên

Không nên tưới nước cho bãi cỏ nhiều hơn một lần một ngày vì rễ cây có thể bị chết đuối. Đảm bảo cung cấp đủ nước một lần để chúng có thể hấp thụ đúng lượng trước khi ánh nắng mặt trời làm khô cây.

Việc làm cỏ và tưới nước nên được thực hiện đúng cách để bãi cỏ của bạn được khỏe mạnh. 

Lớp phủ bao gồm một lớp mỏng (1 cm hoặc ít hơn) hỗn hợp đất được trải lên bề mặt của bãi cỏ. Việc bón thúc giúp cải thiện kết cấu của đất, thúc đẩy hoạt động của giun đất, cải thiện hoạt động của vi sinh vật trong đất và làm cho cỏ có khả năng chống chịu tốt hơn.

Tại sao chúng ta nên cải tạo bãi cỏ của mình?

·         Nâng cao dần chất lượng đất.

·         Sửa chữa các khu vực bị hư hỏng.

·         Tăng mật độ của bãi cỏ.

·         Kích thích quá trình phân hủy chất hữu cơ.

·         Thay đổi cấu trúc đất.

Chất nền nào để sử dụng cho lớp phủ?

Có thể sử dụng phân trộn, đất vườn, cát và rêu than bùn cùng nhau.

Thời điểm lý tưởng để mặc quần áo

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm tốt để mặc quần áo.

Tổng kết

Cho dù tình trạng bãi cỏ của bạn ngày hôm nay, hãy duy trì các mẹo mà chúng tôi đã thảo luận. Tôi ước bạn là một bãi cỏ đẹp. Và một ngày nào đó đồng nghiệp của bạn sẽ hỏi bạn làm thế nào mà bãi cỏ của bạn lại xanh, khỏe và đẹp đến vậy. Đừng quên đề cập đến bài viết “ Cách Chăm sóc Bãi cỏ ” với bạn bè của bạn.

Chúng tôi xin giới thiệu website dịch vụ chăm sóc cây tốt nhất : Ngoại Thất Xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét