Làm thế nào để chọn một kiến ​​trúc sư nhà ở

Posted on Thứ Hai, 5 tháng 9, 2022

 

Chi phí cao của một dự án nhà có thể đi một chặng đường dài nếu bạn điều tra kỹ lưỡng về kiến ​​trúc sư mà bạn muốn thiết kế dự án của mình. Dự án sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn chọn một kiến ​​trúc sư khu dân cư có danh tiếng tốt và tính cách dễ chịu. Trước khi viết séc đầu tiên của bạn, hãy xem những kiến ​​trúc sư khác giới thiệu và những người có sẵn từ các thư mục trực tuyến, phỏng vấn một số lựa chọn có phong cách phù hợp với ý tưởng của bạn cho dự án và đảm bảo dịch vụ của họ có sẵn trong phạm vi ngân sách của bạn.


Nhờ ai đó đang làm một dự án nhà để được kiến ​​


trúc sư giới thiệu. 

Nếu bạn biết ai đó mà ngôi nhà của họ gần đây đã trải qua một công trình xây dựng lớn, thì có lẽ một kiến ​​trúc sư đã được sử dụng. Kiểm tra với chủ sở hữu bất động sản để xem kiến ​​trúc sư có dễ dàng làm việc với, lĩnh vực nào họ làm việc tốt nhất và tỷ lệ của họ là bao nhiêu.

  • Bạn cũng sẽ muốn biết liệu dự án có được hoàn thành đúng thời hạn hay không và liệu kiến ​​trúc sư có ở trong ngân sách hay không. Nếu không, hãy tìm hiểu lý do, vì đôi khi các mốc thời gian và ngân sách bị vượt qua do những trở ngại không lường trước được và do kiến ​​trúc sư đưa ra quyết định không tồi.
  • Hãy hỏi kiến ​​trúc sư đã làm việc trong dự án xem họ có lắng nghe bản giới thiệu nhanh về dự án của bạn không để xem liệu họ có quan tâm hay không. Nếu không, hãy hỏi xem họ có thể giới thiệu bất kỳ kiến ​​trúc sư nào khác không.

Tạo một bản tóm tắt trước khi bạn tìm một kiến ​​trúc sư

Trước khi bắt đầu tiếp cận các kiến ​​trúc sư, bạn cần phải có một bản tóm tắt tại chỗ. Một kiến ​​trúc sư sẽ muốn biết những gì bạn đang theo đuổi để họ có thể xác định liệu họ có quan tâm đến việc thực hiện dự án hay không.

Bạn không cần phải có một danh sách tất cả mọi thứ bạn muốn đặt trong đá, nhưng một ý tưởng sau đây sẽ hữu ích để hướng kiến ​​trúc sư của bạn đi đúng hướng:

  • số lượng phòng ngủ
  • số phòng tắm
  • phong cách kiến ​​trúc bạn thích
  • vật liệu bạn ưa thích
  • bạn có phải sau khi sắp xếp kế hoạch mở không?

Tìm một kiến ​​trúc sư mà bạn có thể làm việc tốt

Kiến trúc sư của bạn là người mà bạn đang tin tưởng để thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình. Bạn sẽ đầu tư rất nhiều tiền không chỉ vào dự án mà còn vào chính giai đoạn thiết kế, và bạn cần cảm thấy rằng bạn có thể tiếp cận họ về bất cứ điều gì.

Khi phỏng vấn các kiến ​​trúc sư khác nhau cho công việc, một trong những yếu tố quyết định phải là bạn có tham gia hay không và liệu bạn có cảm thấy đủ tự tin để có thể tiếp cận họ về bất cứ điều gì hay không. Điều này sẽ giúp tất cả chạy trơn tru. 

Sự cố trong giao tiếp có thể ảnh hưởng lâu dài đến toàn bộ dự án, vì vậy khi chọn kiến ​​trúc sư, hãy đảm bảo rằng bạn có thể phụ thuộc vào họ và cả hai đều cảm thấy thoải mái.

 Tìm một kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm với các nhà quy hoạch

Khi chọn một kiến ​​trúc sư, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt nếu họ có kinh nghiệm (thành công) trong việc giao dịch với các nhà quy hoạch địa phương.

Mặc dù việc cấp phép lập kế hoạch cho các dự án nhất định sẽ luôn gây tranh cãi, bất kể dự án của bạn là nhỏ và đơn giản hay lớn và chi tiết, nhưng việc có một người nào đó quen thuộc với cơ quan lập kế hoạch của bạn sẽ trả giá chấp thuận, họ sẽ hiểu về tỷ lệ thành công của các dự án khác trong khu vực và sẽ xây dựng mối quan hệ với những người quyết định số phận của bạn.

Tổng kết

Khi chọn một kiến ​​trúc sư để xử lý dự án của bạn, hãy đảm bảo rằng họ biết rõ số tiền bạn sẵn sàng chi ngay từ đầu và tìm hiểu xem liệu họ có thể thiết kế được một thiết kế phù hợp với ngân sách của bạn hay không.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ website thiết kế kiến trúc xây dựng uy tín nhất : Xây dựng Quang Phúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét